☎️ Đặt Hàng & Tư Vấn : 0933.789.519 or 0909.567.867

Làm thế nào để có giấc ngủ ngon?

Làm thế nào để có giấc ngủ ngon?

SỰ CẦN THIẾT CỦA GIẤC NGỦ

Dinh dưỡng và tập thể dục rất quan trọng để duy trì một lối sống lành mạnh, nhưng giấc ngủ thường bị bỏ qua. Chúng ta sẽ xem xét lý do tại sao giấc ngủ lại quan trọng và cách bạn có thể có một giấc ngủ ngon hơn.

Tổ chức Giấc ngủ Quốc gia khuyến nghị

Độ tuổiThời gian ngủ
6 - 139 - 11 giờ
14 - 178 - 10 giờ
16 - 647 - 9 giờ
> 657 - 8 giờ

Những lợi ích chung của việc ngủ ngon vào ban đêm

 • Có một đêm ngủ yên giấc là phục hồi thể chất, cho phép các mô lành lại và phát triển. Năng lượng cũng được bổ sung cho nhu cầu của ngày hôm sau.
 • Giấc ngủ cũng ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần, giảm căng thẳng và lo lắng. Ngoài ra, giấc ngủ giúp điều chỉnh cảm xúc. Trên thực tế, thiếu ngủ có liên quan đến chứng trầm cảm.
 • Cải thiện khả năng ra quyết định và sự tỉnh táo.
 • Thói quen ngủ trễ ở các vận động viên làm tăng khả năng mệt mỏi, mức năng lượng thấp và giảm khả năng phối hợp và tập trung.

Ảnh hưởng của màn hình điện thoại, máy tính bảng và tivi

 • Ức chế melatonin, hormone chịu trách nhiệm về chu kỳ ngủ / thức.
 • Giữ cho não bộ tỉnh táo, trì hoãn việc bắt đầu thư giãn.
 • Thiết bị đánh thức mọi người khỏi giấc ngủ bằng cảnh báo, tin nhắn, v.v.

Bạn có thể thực sự thấy rằng mình chuẩn bị cho cơ thể vào giấc ngủ mỗi đêm tốt như thế nào bằng cách hoàn thành Chỉ số Giấc ngủ (SHI). Theo National Sleep Foundation, thực hành nhiều thói quen khác nhau cần thiết để có chất lượng giấc ngủ tốt vào ban đêm và tỉnh táo vào ban ngày.

Để cải thiện chất lượng giấc ngủ

 • Ngoài những điểm trên, việc sử dụng các thiết bị có thể khiến các tác nhân gây căng thẳng liên quan đến công việc ở cạnh giường. Cố gắng dành 30 phút trước khi ngủ không có thiết bị.
 • Tạo thói quen. Nếu bạn không ngủ trong thời gian khuyến nghị, hãy cố gắng đi ngủ sớm hơn 10-15 phút mỗi tuần.
 • Thêm tập thể dục vào thói quen hàng ngày của bạn.
 • Tránh ngủ trưa vào buổi chiều.
 • Tìm tư thế ngủ thích hợp.

Ngủ là một trong những điều quan trọng nhất mà chúng ta có thể làm cho cơ thể của mình. Cơ thể chúng ta tận dụng thời gian này để phục hồi và ngủ ở tư thế gây đau có thể ngăn cơ thể hồi phục. Vì vậy, việc tìm một tư thế ngủ thích hợp giúp cơ thể bạn cảm thấy thoải mái là điều rất quan trọng.

Các tư thế phổ biến cần tránh khi ngủ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nằm sấp khi ngủ có thể gây nhiều căng thẳng cho cột sống thắt lưng. Đương nhiên, cột sống thắt lưng bị cong, tuy nhiên, khi bạn nằm sấp khi ngủ, cột sống lại càng cong hơn và dẫn đến căng thẳng hơn gây ra cho các dây chằng của cột sống. Hơn nữa, điều này có thể gây thêm căng thẳng cho cột sống cổ và cổ. Người ngủ nằm sấp phải quay đầu sang hai bên khi ngủ và kết quả là “điều này làm cổ bị khóa và không cho phép máu lưu thông đến những vị trí thích hợp trong khi ngủ, do đó hoạt động như một rào cản để phục hồi sau căng thẳng hàng ngày” (Total Performance , 2012) Nếu bạn thích nằm sấp khi ngủ, hãy cân nhắc kê một chiếc gối dưới hông để giảm đau lưng.

Các tư thế cần cân nhắc khi ngủ

 • Nằm ngủ theo tư thế cuộn tròn có lẽ là tư thế phổ biến nhất khi ngủ. Nó giúp giảm đau thắt lưng và là tư thế tuyệt vời cho các bà mẹ sắp sinh.
 • Nằm ngửa khi ngủ sẽ giảm căng thẳng lên đầu, cổ và cột sống và giúp cột sống của bạn dễ dàng duy trì vị trí trung tính. Nó cũng giúp chống lại sự trào ngược axit do vị trí cao của đầu và vị trí của dạ dày nằm dưới thực quản. Hầu hết các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một trong những tư thế ngủ tốt nhất là nằm ngửa và kê một chiếc gối bên dưới chân. Trong khi nhiều bệnh nhân phàn nàn rằng tư thế ngủ này gây đau hoặc gây ra ngáy, những người khác đã thấy thoải mái do nhiều lợi ích.
 • Nằm nghiêng cũng có thể làm giảm căng thẳng cho lưng. Đôi khi kê một chiếc gối giữa hai chân cũng có thể giúp giảm căng thẳng cho lưng.
← Bài trước