☎️ Đặt Hàng & Tư Vấn : 0933.789.519 or 0909.567.867

Bao nhiêu nước là đủ?

Bao nhiêu nước là đủ?

NƯỚC LÀ ĐIỀU CẦN THIẾT ĐỂ CÓ SỨC KHỎE TỐT.

Nước cần thiết để điều chỉnh nhiệt độ của bạn, duy trì sức khỏe khớp và cung cấp các vitamin và khoáng chất cần thiết. Mất nước dẫn đến suy giảm chức năng thần kinh và cơ do sự mất cân bằng của natri và kali trong cơ thể. Chức năng não và cơ bị suy giảm gây ra giảm khả năng phối hợp cơ và làm giảm hiệu suất thể thao.

Các dấu hiệu và triệu chứng ban đầu của mất nước bao gồm đau đầu, khô miệng, ớn lạnh, da khô, khát nước và mệt mỏi. Màu sắc của nước tiểu là một dấu hiệu tốt cho thấy lượng nước thích hợp. Việc uống nước không đúng cách sẽ khiến nước tiểu của bạn có màu vàng sẫm. Các dấu hiệu của tình trạng mất nước ngày càng trầm trọng là nhiệt độ cơ thể, nhịp tim và nhiệt độ cơ thể tăng lên. Nếu bạn bị lú lẫn, rối loạn thị lực và khó thở, hãy tìm sự chăm sóc y tế ngay lập tức.

Nguy cơ mất nước của bạn tăng lên khi bạn đổ mồ hôi quá nhiều, tăng cường độ và thời gian tập thể dục, khi nhiệt độ cơ thể cao.

Hội đồng Hoa Kỳ về Thể hình đề xuất những hướng dẫn này để tập thể dục cường độ trung bình đến cao:

  • Uống 500-600ml nước 2-3 giờ trước khi bắt đầu tập thể dục.

  • Uống 200ml nước 20 đến 30 phút trước khi tập thể dục hoặc trong khi khởi động.

  • Uống 200-300ml nước cứ sau 10 đến 20 phút trong khi tập thể dục.

  • Uống thêm 200ml nước trong vòng 30 phút sau khi tập thể dục.

Việc uống nước cho chúng ta thấy chúng ta có thể mất bao nhiêu nước trong quá trình tập thể dục ở mức độ cao hơn và lý do tại sao việc cung cấp đủ nước là rất quan trọng. Uống nước trước, trong và sau khi luyện tập và thi đấu, đặc biệt là trong thời tiết nóng là điều rất quan trọng.

Nhiều đội thể thao sẽ cân các vận động viên trước và sau khi tập để xác định lượng - bị mất. Giới hạn giảm cân được khuyến nghị do mất nước là 2% trọng lượng cơ thể của bạn mỗi ngày.

ĐỒ UỐNG THỂ THAO CÓ TỐT HƠN NƯỚC KHÔNG?

Đồ uống thể thao cung cấp thêm kali, khoáng chất và các chất điện giải khác, giúp bạn duy trì hiệu suất trong quá trình tập luyện và có thể giúp bạn phục hồi nhanh hơn, đặc biệt là trong các bài tập kéo dài hơn một giờ. Vấn đề lớn nhất với đồ uống thể thao là hàm lượng đường. Glucose là cần thiết nhưng bạn không cần nhiều như bạn sẽ thấy trong hầu hết các loại đồ uống thể thao. Tôi khuyên bạn nên kết hợp nước và đồ uống thể thao ít đường. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng sữa sô cô la có thể giúp vận động viên hồi phục nhanh hơn khi được tiêu thụ sau khi tập luyện do hàm lượng carbohydrate và protein của nó.

 

Tags: Bodyvine
← Bài trước Bài sau →