☎️ Đặt Hàng & Tư Vấn : 0933.789.519 or 0909.567.867

Mặc đồ bó sát có giúp giảm cân?

Mặc đồ bó sát có giúp giảm cân?

Quần áo bó có thể tạo cảm giác nhẹ cân. Mượn những chiếc áo choàng cũ, chúng ôm cơ thể bạn vào hình dạng gầy hơn bởi bó sát mỡ. Một số nhãn hiệu đồ ôm khẳng định chúng giúp giảm cân trong thực tiễn, nhưng những khẳng định này là thiếu minh bạch.

Phương thức hoạt động của chúng

Một bộ đồ ôm, ép lực lên cơ thể để định hình một dáng người khác. Chúng được làm từ vải co giãn như Lycra và Spandex. Khi bạn mặc, vải giãn ép cơ thể mà chúng bao quanh. Theo phòng khám sức khỏe phụ nữ Mama’s Health, những kiểu may khác nhau của quần áo sẽ nắn lên hình dạng cơ thể khác nhau. Điều này cho phép bạn có được dáng người bạn muốn.

Đổ mồ hôi

Một số nhà sản xuất quần áo bó tuyên bố rằng giảm cân sẽ được thúc đẩy thông qua đổ mồ hôi. Điều này đúng nhưng sai. Như tất cả các loại quần áo chật, đồ ôm sẽ làm bạn đổ mồ hôi nhiều ở khu vực mà bạn mặc chúng. Như một số nhà đô vật nói với bạn, đổ mồ hôi sẽ gây ra giảm cân do mất nước ngay lập tức. Không may, như huấn luyện viên thể hình Ben Cohn lưu ý, giảm cân do mất nước sẽ bị lên cân lại ngay khi bạn bù nước ở một tình trạng sức khỏe khá hơn.

Mát-xa nhẹ

Một phương pháp giảm cân khác khẳng định rằng đồ bó có khả năng mát-xa nhẹ. Mát-xa nhẹ là khả năng gây áp lực liên tục lên cơ thể bạn khi nó di chuyển. Theo Cohn, ít bằng chứng ủng hộ rằng điều này thúc đẩy giảm cân. Tuy nhiên, mát-xa nhẹ có thể tác động đến mô tế bào. Mặc dù điều này không giúp giảm cân, nhưng nó có thể khiến với số cân nặng hiện có mà bạn trông thu hút hơn.

Sự bó sát

Cách thứ 3 mà những nhà sản xuất quần áo ôm tuyên bố thúc đẩy giảm cân là thông qua sự bó sát. Mặc dù quần áo bó gây cảm giác nhẹ cân hơn bởi khả năng nén cơ thể của bạn, những báo cáo của Cohn nói lên không có bằng chứng chỉ ra rằng nó liên quan đến việc giảm cân vĩnh viễn bằng mọi cách. Trong thực tế, sự hỗ trợ nhân tạo của các mô cơ thể thậm chí có thể làm chậm quá trình giảm cân của bạn bởi khiến các cơ bắp trong vùng bị teo.

Hỗ trợ thể thao

Cohn lưu ý một cách, trong đó đồ bó có thể giúp giảm cân. Đồ bó được chế tạo cho hoạt động thể thao, thay vì như một sản phẩm may mặc mang tính thẩm mỹ, chúng lại có thể cải thiện hiệu suất hoạt động thể thao. Chúng làm điều đó bằng cách cải thiện vòng tuần hoàn và hỗ trợ thêm cho cơ bắp. Hiệu suất hoạt động thể thao tốt hơn có thể thúc đẩy bạn tập nhiều hơn; và tập thể dục nhiều hơn là một phương pháp giảm cân đã được chứng minh.

 

 

← Bài trước Bài sau →