☎️ Đặt Hàng & Tư Vấn : 0933.789.519 or 0909.567.867

Làm thế nào để chạy trong thời tiết nóng

Làm thế nào để chạy trong thời tiết nóng

Chạy trong thời tiết nắng nóng đầy sự khó khăn và khắc nghiệt. Tránh sự nắng nóng thì bạn nên chạy vào buổi sáng, và nếu bạn ngủ dậy muộn thì hãy đợi đến khi mặt trời lặn để chạy. Nhiệt có tác động tiêu cực lớn đến cả nỗ lực nhận thức của bạn và khả năng thực tế của bạn để tăng tốc độ bản thân và hoàn thành một buổi chạy nhất định. Dưới đây là danh sách kiểm tra những điều cần chú ý để tối đa hóa khả năng TIẾT KIỆM mỗi lần chạy / tập luyện trong thời tiết nóng bức của bạn!

Danh sách kiểm tra: Cách chạy trong thời tiết nóng

1. Uống nước vào đêm hôm trước

Uống nước điện giải + nhiều nước, đó là cách bạn chuẩn bị tốt nhất cho ngày chạy hôm sau. Điều này có nghĩa là bạn có thể phải bỏ những đồ uống sau bữa tối đó… Tôi biết đó là một yêu cầu lớn nhưng nếu bạn muốn đạt được hiệu quả tập luyện, bạn cần phải hy sinh một vài điều.

2. Uống nước trước khi chạy

Theo Đại học Y khoa Thể thao Hoa Kỳ, hãy cố gắng uống khoảng 30ml chất lỏng cho mỗi 4,5kg trọng lượng cơ thể ít nhất bốn giờ trước khi tập thể dục. Nếu bạn vẫn cảm thấy khát hai giờ trước đó, 30ml cho mỗi 6.8-9kg trọng lượng cơ thể sẽ làm dịu cơn khát của bạn. Nếu điều đó không hiệu quả, Hiệp hội Huấn luyện viên Thể thao Quốc gia cho biết thêm rằng 200-300ml chất lỏng 10–20 phút trước khi tập thể dục có thể hữu ích.

3. Thư giãn trước khi bạn đi ra ngoài

Nhiệt độ cơ thể của bạn là yếu tố xác định hiệu suất chạy của bạn trong nhiệt; Nếu bạn có thể giữ lạnh cho mình trước khi ra khỏi cửa, điều đó có thể giúp ích cho hiệu suất của bạn, đặc biệt là vào một ngày tập luyện. 

4. Điều chỉnh tốc độ của bạn

Tốc độ không quan trọng nhiều trong thời tiết nóng, thay vào đó bạn nên tập trung vào cường độ. Khi bạn bắt đầu tập luyện hoặc chạy quá nhanh trong thời tiết nóng bức nó sẽ nhanh chóng mất sức. Bạn cần phải nỗ lực để hoàn thành mục tiêu trong ngày, ngay cả khi tốc độ chậm hơn. Tận dụng tối đa thời gian chạy của bạn trong thời tiết nóng bằng cách kiểm soát tốc độ .

5. Cân nhắc Nhân đôi

Hiệu ứng nhiệt và độ ẩm càng trở nên mạnh mẽ khi bạn tập luyện ở ngoài trời lâu hơn. Vì vậy, hãy xem xét chia nhỏ 70 phút chạy thành 45 phút vào buổi sáng và 25 phút vào buổi tối… hoặc 50 phút chạy thành 30 phút và 20 phút. 

6. Khôi phục, phục hồi

Cách tốt nhất để sẵn sàng chạy vào ngày mai là bắt đầu chuẩn bị sau khi chạy ngay hôm nay. Bổ sung thức uống điện giải trong vòng 15 phút sau khi chạy, thức uống phục hồi (cộng thêm 100-300 calo) 15–30 phút sau khi chạy, một bữa ăn thích hợp trong vòng 90 phút sau khi chạy và cung cấp nước không ngừng trong giai đoạn này.

Xem thêm:

Top 5 thói quen chạy bộ xấu cần bỏ ngay!

5 lời khuyên để lấy hứng thú với chạy bộ

Cuộc đua ảo: 5 mẹo để thành công

 

Sản phẩm dành riêng cho bạn:

 

Bài sau →