☎️ Đặt Hàng & Tư Vấn : 0933.789.519 or 0909.567.867

15 phần kiến ​​thức chạy mà bạn nên biết

15 phần kiến ​​thức chạy mà bạn nên biết

1) Kiểm tra tình trạng giày chạy bộ của bạn. Nó có cũ không? Giày chạy thường tốt cho 640km tương đương khoảng 6 tháng. Khi nghi ngờ, tốt nhất bạn nên mua giày mới. Hãy đến một cửa hàng bán đồ chạy chuyên nghiệp, vì chúng sẽ phù hợp với bạn. 

 

2) Khi chạy trên đường sẽ có xe cộ qua lại, bạn cần quan sát để có thể nhìn thấy xe đang chạy tới.

 

3) Nếu bạn đang chạy trên máy chạy bộ, hãy điều chỉnh độ nghiêng thành 1% để bắt chước chạy bên ngoài. Trên thực tế, chạy máy chạy bộ dễ hơn vì không có lực cản của gió và mặt đất.

 

4) Nhất quán là vua. Huấn luyện viên giỏi nhất thế giới nói, "Nếu bạn có thể chạy bốn ngày một tuần, mỗi tuần, bạn sẽ nhận được 90% lợi ích của việc tập luyện bảy ngày một tuần."

 

5) Cảm thấy cứng và đau sau khi chạy là bình thường. Thông thường, tình trạng tê cứng và đau nhức có thể tồi tệ nhất vào ngày thứ hai sau khi chạy. 

 

6) Ngày nghỉ ngơi cũng quan trọng như ngày tập luyện. Đảm bảo bao gồm cả ngày nghỉ ngơi để cơ thể phục hồi và thích nghi. Đây là cách bạn trở nên tốt hơn. Căng thẳng cơ thể sau đó cho cơ thể nghỉ ngơi và lặp lại.

 

7) Nếu bạn bỏ lỡ một lần chạy hoặc tập luyện, hãy tiếp tục kế hoạch như đã định. Nếu bạn bỏ lỡ hai lần chạy/tập luyện liên tiếp, hãy giảm lần chạy tiếp theo đi 15%. Nếu bạn bỏ lỡ ba lần chạy/tập luyện liên tiếp, hãy tham khảo ý kiến ​​của huấn luyện viên hoặc vận động viên có kinh nghiệm.

 

8) Thường thì bạn nên tăng cường độ sau đó tăng khoảng cách. Để tăng cường độ, bạn có thể tăng tốc độ trong suốt cuộc chạy hoặc chạy nước rút nhanh ngắn ở giữa cuộc chạy.

 

9) Ngủ! Cố gắng ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi đêm. Cơ thể của bạn phục hồi trong khi bạn ngủ. Giấc ngủ là công cụ phục hồi hiệu quả số một. Thứ hai là dinh dưỡng tốt.

 

10) Thỉnh thoảng bạn sẽ cảm thấy không muốn chạy. Nó hoàn toàn bình thường. Trong hầu hết các trường hợp, một khi bạn mặc quần áo và ra khỏi cửa, động lực của bạn sẽ quay trở lại.

 

11) Uống nước vào mùa lạnh thường quan trọng hơn vào mùa nóng vì không khí khô hơn và cơ thể bạn ít muốn uống nước hơn.

 

12) Tìm một người bạn chạy cùng. Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho quá trình chạy của mình là tìm một người bạn cùng chạy. Họ sẽ thúc đẩy bạn, khiến bạn có trách nhiệm và giúp bạn thực hiện các công việc dài hạn nhanh hơn.

 

13) Hòa nhịp độ. Vào những ngày bạn cảm thấy tốt, hãy chạy nhanh hơn một chút. Vào những ngày bạn đau chạy chậm hơn. Hãy để cơ thể cho bạn biết bạn phải chạy nhanh như thế nào.

 

14) Ăn hoặc uống thứ gì đó sau khi bạn chạy. Điều này được thực hiện tốt nhất trong vòng 30 phút sau khi bạn tập luyện. Cơ thể bạn cần chất dinh dưỡng để phục hồi. Tốt nhất bạn nên lấy chất dinh dưỡng từ thực phẩm. Hãy thử chuối, bơ đậu phộng và bánh sandwich thạch, thanh thể thao hoặc sinh tố.

 

15) Thử ghi lại hoặc "nhật ký" tất cả các lần chạy của bạn. Điều này có thể cực kỳ thúc đẩy để nhìn lại tất cả những công việc khó khăn bạn đã làm. Các điểm dữ liệu chính cần nắm bắt là: khoảng cách, thời gian, cảm giác của bạn và thời tiết.\

Xem thêm:

5 cách để cải thiện tư thế chạy của bạn

Có nên mặc đồ bó sát khi tập luyện không?

Sản phẩm dành riêng cho bạn:

← Bài trước Bài sau →