☎️ Đặt Hàng & Tư Vấn : 0933.789.519 or 0909.567.867

Vai trò của Vật lý trị liệu trong Y học Thể thao

Vai trò của Vật lý trị liệu trong Y học Thể thao

Y học thể thao thông qua vật lý trị liệu có nhiều dạng. Nhiều phòng khám giữ các huấn luyện viên thể thao được cấp phép trong đội ngũ nhân viên sẽ đến trường học và các sự kiện thể thao khác tại chỗ để hoạt động như một người chăm sóc ban đầu tại thời điểm chấn thương. Nếu chấn thương xảy ra, bác sĩ có thể giới thiệu bạn đến liệu pháp vật lý trị liệu. Từ đó, bác sĩ vật lý trị liệu của bạn sẽ có một loạt các chương trình khác nhau phù hợp với loại chấn thương cụ thể, mức độ nghiêm trọng của chấn thương và mức độ thể chất của bạn. Tuy nhiên, bạn không cần phải đợi cho đến khi bị chấn thương để được chuyên gia vật lý trị liệu giúp đỡ. Đôi khi thuốc tốt nhất là phòng ngừa.

KHI CƠ THỂ BẠN ĐAU ĐỚN:

 1. Nó cho bạn biết rằng có điều gì đó không ổn.
 2. Cơ thể bạn có thể thích ứng với cơn đau, nhưng cuối cùng cũng vượt quá ngưỡng cơn đau.
 3. Trong khi bạn thích ứng với cơn đau của mình, bắt đầu yếu và đau đớn.
 4. Một khi bạn không thể chịu nỗi, cơn đau sẽ xảy ra và nhiều khả năng bạn sẽ phải ngừng tập luyện.

Một số cách mà nhà trị liệu vật lý giúp vận động viên khỏi bị chấn thương:

Các liệu trình ngăn ngừa chấn thương trong thể thao: Các nhà vật lý trị liệu cung cấp các lớp học và các liệu trình hướng đến các chấn thương cụ thể. Các chương trình thường được cung cấp hướng tới ngăn ngừa chấn thương ACL, tăng cường sức mạnh khi chơi gôn (TPI), chấn thương khi chạy...

Phân tích dáng đi cho người chạy: Một video đánh giá ba chiều về cơ sinh học của người chạy bằng cách sử dụng hệ thống phân tích chuyển động hiện đại. Xem chính bạn đang chạy với tốc độ thay đổi từ năm góc máy ảnh khác nhau. Một vận động viên có thể học cách ngăn ngừa chấn thương và cải thiện hiệu suất thông qua việc tăng nhịp và tăng cường / kéo căng.

Kiểm tra chuyển động chức năng (FMS): Một cách để xác định điểm yếu thể chất là thực hiện kiểm tra chuyển động chức năng. FMS là một hệ thống sáng tạo được sử dụng để đánh giá chất lượng mẫu chuyển động cho vận động viên. Màn hình chuyển động chức năng được sử dụng để xác định và sửa chữa những điểm yếu trong chuyển động và sức mạnh của vận động viên.

TRẢI NGHIỆM MỘT CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH THƯƠNG, VẬT LÝ CÓ THỂ BAO GỒM:

 • Hướng dẫn về tư thế sai hoặc không đúng hoặc cơ học cơ thể 
 • Hướng dẫn về kỹ thuật về các bài tập giúp cơ kéo dài hơn
 • Tập luyện tính linh hoạt giúp ngăn ngừa chuột rút, cứng khớp và chấn thương, đồng thời có thể mang lại cho bạn phạm vi chuyển động rộng hơn
 • Điều chỉnh sự mất cân bằng cơ thông qua rèn luyện tính linh hoạt và sức mạnh
 • Rèn luyện sức bền
 • Cách giảm đau
 • Chỉnh sửa các kiểu chuyển động không phù hợp

---------------

Sản phẩm hỗ trợ bạn hạn chế chấn thương

Đai quấn bảo vệ cổ tay 1 vòng

• Sự kết hợp độc đáo giữa lớp nén bằng lưới Power Mesh bên ngoài với lớp băng nén Power-Band bên trong giúp tập trung vào khu vực cần hỗ trợ một cách tốt nhất.
• Đai bảo vệ cổ tay được thiết kế siêu mỏng, với công nghệ BreathGrip thoáng khí giúp tạo sự thoải mái khi sử dụng.
• Lớp silicon với công nghệ Power-Band tăng lực nén tập trung lên khớp cổ tay và ổn định khớp cổ tay.
• Thiết kế quấn lại giúp người dùng có thể tự điều chỉnh lực nén cho phù hợp giúp cổ tay thoải mái trong quá trình vận động.
• Tăng cường độ bền, ngăn ngừa bong gân, trật cổ tay và giúp phục hồi tổn thương nhanh chóng.
• Phù hợp với người chơi thể thao, người lớn tuổi, người bị chấn thương.
• Chỉ số chống nắng UPF 50+

Đai nén đầu gối

- Đai nén Silprene có khả năng phục hồi tốt nhất. 

- Thiết kế dây đeo áp lực chéo có một trung tâm tốt hơn cộng với theo dõi áp lực. Phạm vi công thái học của thiết kế silicon đàn hồi cho phép nén và hỗ trợ linh hoạt nhất của xương chày.

- Điều chỉnh mặc và mặc thuận tiện hơn. Được thiết kế cho xương chày, nó bảo vệ và làm giảm sự khó chịu do xương chày gây ra trong quá trình tập luyện. Áp lực ở xương chày không làm giảm hoạt động trong khi tập thể dục. Sử dụng cho thoải mái hơn vào những ngày nóng. 

- Sản phẩm nhỏ để mang theo và dễ dàng cất giữ.

 

← Bài trước