☎️ Đặt Hàng & Tư Vấn : 0933.789.519 or 0909.567.867

Cách an toàn để trở lại thể trạng bình thường sau chấn thương

Cách an toàn để trở lại thể trạng bình thường sau chấn thương

Nếu bạn đang tham gia một môn thể thao và luyện tập thường xuyên để đạt được thành tích cao nhất, bạn sẽ hiểu tác động của chấn thương. Những ngày luyện tập đã mất, những trang trống trong nhật ký, những mục tiêu cần sửa đổi và những suy nghĩ quẩn quanh trong đầu bạn - tôi phải làm gì bây giờ? Quy tắc số một là đừng cố tiếp tục. Bạn có thể làm cho chấn thương nặng hơn. Ngay cả khi bạn cảm thấy ổn, rất có thể bạn sẽ gặp chấn thương ở một nơi khác vì bạn đang di chuyển không bình thường bằng cách cố gắng bảo vệ vùng bị thương.

Bước đầu tiên đối với những chấn thương nhẹ như giật cơ hoặc bong gân là chườm đá lên vùng bị thương. Điều đó giúp tăng lưu lượng máu và bắt đầu loại bỏ chất thải từ chấn thương. Nếu chấn thương của bạn nghiêm trọng hơn, hãy đến gặp bác sĩ hoặc nhà vật lý trị liệu để được hội chẩn.

Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe hiện đã nhận ra những lợi ích sức khỏe của việc tập thể dục và có thái độ tích cực hơn đối với những chấn thương do thể thao gây ra. Tuy nhiên, các bác sĩ vật lý trị liệu có trình độ chuyên môn về chấn thương thể thao để bạn có thể tin tưởng vào lời khuyên của chuyên gia.

Trở lại thể trạng sau chấn thương

Nhìn thẳng vào vấn đề

Khi bạn biết mức độ chấn thương của mình, đã đến lúc bắt đầu nhìn về phía trước với một suy nghĩ tích cực. Hãy quên đi sự thất vọng và hụt hẫng ban đầu. Các chương trình phục hồi dựa trên tập thể dục tiến bộ, không phải hàng tuần hoặc hàng tháng không hoạt động. Tìm hiểu xem bạn sẽ làm thế nào để đưa các thói quen tập luyện và thể dục thường xuyên trở lại đúng hướng. Đầu tư vào một thiết bị theo dõi thể dục có thể giúp tạo động lực cho bạn và theo dõi tiến trình của bạn.

Bắt đầu từ từ

Bạn đã nhận được tin tốt, vết thương của bạn có thể được điều trị. Bạn không thể chờ đợi lâu hơn nhưng đừng vội vàng mong nhanh phục hồi. Nếu bác sĩ vật lý trị liệu của bạn chỉ định một quá trình điều trị hoặc các bài tập, hãy tuân thủ và hoàn thành liệu trình. Bạn có thể nghĩ rằng mình đã hồi phục và có thể trở lại mức luyện tập bình thường. 

Bất kỳ bài tập nào trong giai đoạn hồi phục của bạn đều phải bắt đầu dễ dàng và nâng cao dần. Vì vậy, có thể chạy bộ dễ dàng, kéo giãn nhẹ và các bài tập đơn giản để uốn dẻo và tăng cường sức mạnh cho vùng bị thương. Nếu bạn đang chạy, cỏ dễ bám vào chân hơn mặt đường và bề mặt không bằng phẳng thực sự có thể tăng cường các khớp bằng cách làm cho chúng hoạt động nhiều hơn.

Một cách tiếp cận khác là tập thể dục theo một cách khác. Ví dụ: bơi lội và đạp xe không ảnh hưởng đến các khớp và cơ chịu trọng lượng như chạy. Nhưng bạn vẫn đang tập luyện tốt cho tim mạch. Dù bạn làm gì, hãy đảm bảo rằng bạn có thể tập luyện mà không bị căng thẳng. Đối với thói quen tập thể dục của nhà trị liệu vật lý cũng vậy. Làm theo hướng dẫn cẩn thận.

Lập kế hoạch cho sự trở lại của bạn

Bây giờ bạn đang ở chế độ bình phục, bạn có thể bắt đầu nghĩ về việc trở lại mức bình thường. Ghi ngày tháng thực tế vào nhật ký của bạn - tôi có thể tham gia một trận đấu lớn, cuộc thi khu vực đó hay một trong những cuộc đua yêu thích của tôi không? Các mục tiêu phục hồi cũng có động lực như mục tiêu cạnh tranh. Tuy nhiên, đừng để nó cai trị, quá trình phục hồi của bạn có thể mất nhiều thời gian hơn. Phục hồi hoàn toàn là ưu tiên hàng đầu.

Điều quan trọng là phải nghĩ về chấn thương. Cái gì gây ra nó? Đó có phải là phong độ kém, tập luyện quá nhiều mà không có thời gian phục hồi giữa các buổi tập, giày mòn nếu bạn là vận động viên chạy bộ hay chỉ là một tai nạn đáng tiếc?

Hiểu được nguyên nhân của chấn thương có thể giúp bạn lập kế hoạch cho các buổi tập của mình. Trước tiên, hãy nghĩ đến việc giảm thời lượng hoặc cường độ các buổi tập của bạn. Sau đó, lập kế hoạch xây dựng hợp lý và tiến bộ.

Tiếp nối những ngày khó khăn với những ngày dễ dàng nếu bạn tập luyện mỗi ngày và bao gồm một ngày nghỉ ngơi hoàn toàn hoặc các loại bài tập khác nhau mỗi tuần. Đảm bảo bạn xây dựng khả năng phục hồi vào liệu trình của mình - tập luyện quá sức là nguyên nhân chính gây ra chấn thương.

Cải thiện sức khỏe toàn diện

Hầu hết những người tập thể thao tập trung vào các nhóm cơ cụ thể cho môn thể thao của họ và bỏ qua phần còn lại. Điều đó có thể dẫn đến sự mất cân bằng trong cơ thể và có thể là nguyên nhân cơ bản nếu bạn bị chấn thương thường xuyên.

Hãy hỏi bác sĩ vật lý trị liệu của bạn để được tư vấn. Họ gần như chắc chắn sẽ đề xuất các bài tập để tăng cường sức mạnh cho cốt lõi, cộng với một số thói quen thể dục để tăng cường các nhóm cơ đối kháng và các thiết bị hỗ trợ như băng nén bảo vệ và hỗ trợ cơ khớp. Thể lực toàn diện tốt hơn có thể giúp bạn có thể trạng tuyệt vời để cải thiện hiệu suất khi bạn trở lại.

---------------

Sản phẩm hỗ trợ bạn hạn chế chấn thương

Đai nén khuỷu tay

- Đai nén khuỷu tay là một thiết kế dải áp suất có thể điều chỉnh, sử dụng các đặc tính của dây đeo để hỗ trợ hỗ trợ, cộng với áp suất chéo Silprene độc ​​đáo của bó Đai cung cấp áp lực nhắm mục tiêu vào bên trong và cung cấp hỗ trợ nén chắc chắn hơn cho các cơ duỗi, mang đến cho người dùng cảm giác ổn định, khác biệt so với áp lực hạn chế tròn của dải nén khuỷu tay thông thường trên thị trường. 

- Các miếng gel đàn hồi được thiết kế với nén đàn hồi mềm để cung cấp cho người dùng một mục tiêu nén nhẹ nhàng và thoải mái. Áp suất kép của đai áp lực chùm và khuỷu tay ổn định. Ngoài áp lực tốt hơn và tập trung áp lực tốt hơn, hiệu ứng nhấn nhẹ là tuyệt vời và hoàn hảo. Thuận tiện. . Sản phẩm làm từ vật liệu Silprene được cấp bằng sáng chế có khả năng phục hồi tốt nhất và không bị biến dạng trong một thời gian dài. . Thiết kế dây đeo áp lực chéo có một trung tâm tốt hơn cộng với theo dõi áp lực. .  Miếng đệm áp lực silicon đàn hồi mang lại cho gân khuỷu tay áp lực linh hoạt tốt nhất. dễ đeo. Điều chỉnh thuận tiện hơn quần vợt, cầu lông, golf, tải nặng, vv ... 

 

← Bài trước Bài sau →