☎️ Đặt Hàng & Tư Vấn : 0933.789.519 or 0909.567.867

KHI NÀO BẠN NÊN THAY GIÀY MỚI ???

KHI NÀO BẠN NÊN THAY GIÀY MỚI ???

Tuổi thọ của giày

Như một quy luật chung, hầu hết giày chạy và giày đi bộ có thể có tuổi thọ lên tới 800 km. Cách bạn đi giày như thế nào và bạn đi giày đó ở đâu cũng có thể làm thay đổi con số trên. Chẳng hạn, đi giày trên vỉa hè sẽ nhanh mòn hơn đi giày trên đường chạy, đường mòn hoặc đường rải đá, sỏi. Thêm nữa, giày có đế giữa EVA cũng sẽ mòn nhanh hơn giày có đế giữa bằng Polyurethane.

Dấu hiệu cần thay giày

Dưới đây là 3 hướng dẫn để xác định khi nào thì mình cần mua giày mới.
 
Kiểm tra khả năng chịu lực
 
Để xác định liệu đế giữa ở giày của bạn đã bị nén lại và không thể làm  đệm đỡ nữa, hãy kiểm tra khả năng chịu lực. Dùng ngón tay cái, ấn lên phần đế ngoài. Đối với giày mới, sẽ rất dễ thấy đế giữa nén thành một đường thẳng hoặc thành một nếp nhăn khi ấn. Khi giày cũ dần, đế giữa sẽ bị nén lại ít hơn khi nén cùng một lực. Khi đế giữa bị nén lại thành một đường mảnh và kiểm tra thấy chỉ có thể nén xuống rất ít,có nghĩa là khả năng làm đệm đỡ còn lại rất ít.

Kiểm tra hình thức bên ngoài của giày
 
Đừng lo cho dù giày của bạn bẩn đến mức nào đi chăng nữa. Đó lại là một điều tốt. Điều đó có nghĩa là bạn đã và đang sử dụng chúng. Điều bạn nên quan tâm đó là các vết bị rách, sờn trên giày. Hãy nhìn qua đôi giày một lượt. Gót giày có bị dãn hơn không? Có chỗ nào trên đế ngoài bị mòn không? Bạn có thấy dáng giày thay đổi theo bàn chân mình  không? Đó chính là những dấu hiệu của việc đôi giày đã quá cũ rồi.

Chú ý đến cảm giác khi đi giày
 
Cơ thể bạn sẽ cảm nhận được khi nào thì phần đệm của giày còn lại rất ít hoặc hoàn toàn không còn. Nếu bạn nhận thấy bất kì dấu hiệu bị đau nhức nào ở phần bàn chân, cẳng chân, đầu gối, hông hoặc lưng sau khi đi giày, đó là dấu hiệu rõ ràng rằng đã đến lúc bạn cần một đôi giày mới. Các dấu hiệu khác bao gồm việc bị cọ xát hay phồng rộp ở những điểm bạn không ngờ tới, điều đó có nghĩa là giày của bạn đã bị dãn và bàn chân bạn bị dịch chuyển trong giày quá nhiều.

Giữ cho giày dùng được lâu hơn

Dưới đây là một vài bí kíp để làm tăng tuổi thọ của giày.
 
Luân phiên sử dụng 2 đôi giày
 
Một ý hay để tăng tuổi thọ của giày đó là sở hữu từ 2 đến 3 đôi giày đi bộ hoặc giày chạy để có thể thay đổi luân phiên. Bạn sẽ nhận thấy rằng chúng sẽ lâu hỏng hơn dù bạn phải chạy hay đi bộ trên một quãng đường dài.
 
Cởi giày đúng cách
 
Nếu bạn cởi giày đúng cách - tháo dây giày và tháo giày bằng tay thay vì đá giày ra bằng bàn chân bên kia - như thế thì giày sẽ lâu hỏng hơn.

                                                                                                                                                                                                       Nguồn: WETREKOLOGY

← Bài trước Bài sau →