☎️ Đặt Hàng & Tư Vấn : 0933.789.519 or 0909.567.867

5 Lý Do Vì Sao Bạn Nên Chạy Bộ Buổi Sáng.

5 Lý Do Vì Sao Bạn Nên Chạy Bộ Buổi Sáng.

Chúng ta ai ai cũng đã trải qua cảm giác khó khăn, khó chịu khi đặt đồng hồ báo thức dậy sớm vào buổi sáng chỉ để đi làm, đi học, nói chi đến chạy bộ, tập thể dục. Có người nghe báo thức kêu nhưng lại tắt và ngủ nướng, có người thậm chí không nghe cả cái tiếng chát chúa vào buổi sáng ấy và vẫn ngủ ngon lành như không có chuyện gì xảy ra. Việc này dẫn đến kết quả là không có một buổi dự tính “ngày mai sẽ dậy sớm chạy bộ, tập thể dục” nào được thực hiện. Nếu bạn thuộc tuýp người khó dậy sớm thì hãy cố gắng tập ngay hôm nay, chỉ cần bạn đặt đồng hồ sớm hơn thường lệ 30 phút cũng là đủ. Nếu bạn cố gắng chạy bộ 30 phút mỗi sáng, những “Hậu quả” bạn sẽ nhận được là một ngày năng động, tỉnh táo và một đêm ngon giấc, tràn trề sinh lực. Trong bài viết lần này các bạn hãy cùng Bodyvine tìm hiểu 5 lý do nên chạy bộ buổi sáng nhé!

1. Chạy Bộ Buổi Sáng Giúp Bạn Giải Toả Căng Thẳng, Tập Trung Hơn.

Theo góc nhìn của khoa học và hàng loạt những nghiên cứu đều chỉ ra rằng các bài tập Aerobic như chạy bộ sẽ giúp cho đầu óc của chúng ta tỉnh táo và minh mẫn, tập trung hơn. Việc chạy bộ buổi sáng sẽ kích thích các thế bào thần kinh tăng trưởng và phát triển tốt hơn. Đây cũng là cách an toàn và lành mạnh hơn cho hệ thần kinh so với việc bạn uống một cốc cafe vào mỗi buối sáng nhằm khởi động não của mình hoạt động trở lại.


2. Chạy Bộ Buổi Sáng Là Hoàn Toàn "Miễn Phí" - Bạn Không Cần Bất Cứ Thiết Bị Nào

Bạn không cần phải quá lo lắng về việc đôi giày tập thể dục của mình cũ kỹ hay lỗi thời, một đôi giày nào đó nằm trong góc phòng, góc tủ của mình vài năm trước khi bạn dự định sẽ đến phòng gym vào một ngày “không xa’’. Bạn không cần những đôi giày sneaker quá đắt tiền để tập chạy bộ, chỉ cần một đôi đơn giản, vừa vặn thoải mái là có thể bắt đầu buổi chạy bộ buổi sáng đầu tiên rồi đó.

3. Chạy Bộ Buổi Sáng Còn Tốt Cho Da.

Chạy bộ buổi sáng tốt cho da? Điều này thật khó tin khi chúng ta thường nghĩ về những mỹ phẩm làm đẹp da hoặc những phương pháp làm đẹp trong spa hơn so với những liệu pháp khác dành cho da. Tuy nhiên chạy bộ buổi sáng có lợi ích cho da mặt là có thật đấy, khi hầu hết các bài tập thể dục đều có tác dụng nuôi dưỡng tế bào da và thúc đẩy quá trình tống khứ những chất độc hại ra khỏi cơ thể bạn hiệu quả hơn. Nếu bạn tắm sau khi tập chạy bộ, bạn sẽ bước một bước gần hơn đến một khuôn mặt với làn da lán mịn, sạch sẽ hơn. Hãy cố gắng tạo động lực cho mình mỗi ngày để duy trì buổi tập chạy bộ buổi sáng nhé!


4. Chạy Bộ Buổi Sáng Sẽ Giúp Bạn Thắng Được Tính Lười Biếng, Chậm Chạp.

Việc chạy bộ buổi sáng cũng có tác dụng gần giống như cafe khi nó giúp bạn hoàn toàn tỉnh táo để bắt đầu ngày mới nhưng nó không gây cảm gíác bồn chồn do caffein trong cơ thể. Do chất kích thích và sự tăng đột ngột huyết áp sẽ khiến cơ thể rất khó chịu sau buổi tập chạy. Nên nếu bạn là một người cần vài ba cốc cafe mỗi sáng để ra chiến trận với vài chục dự án, ông sếp khó tính hay đơn giản là một bài viết chủ đề hóc búa thì hãy thử chạy bộ, nó có thể giảm đi sự ham muốn nạp gấp một lượng caffein vào cơ thể đấy!

5. Chạy Bộ Buổi Sáng Giúp Thay Đổi Tác Phong Của Bản Thân.

Bình thường khi chúng ta ngủ dậy, nghĩ đến một ngày đầy công việc, đầy những tờ đơn đang đợi điền, dày đặt sấp giấy thông tin khách hàng cần phải kiểm tra qua cũng đủ làm chúng ta uể oải, cảm thấy như muốn buông bỏ thì tại sao bạn không thử thay đổi điều đó? Các bạn nên vượt qua những thử thách mỗi ngày với một tác phong nhanh nhẹn, hoạt bát năng nổ hơn, chạy bộ có thể giúp bạn đạt được những yếu tố ấy, việc vận động vào buổi sáng sớm giúp cho cơ thể được khởi động lại sau một đêm, máu sẽ lưu thông tốt hơn và tạo cho bạn cảm giác thoải mái tỉnh táo hơn, đầy sinh lực hơn.
Việc chạy bộ giúp bạn sửa đổi được nhiều thói quen xấu trong cuộc sống như thức muộn, uống nhiều chất kích thích không tự nhiên, làm việc không tập trung, không có hiệu quả cao.


Chạy bộ buổi sáng còn góp phần giúp cho da của bạn đẹp hơn, lán mịn hơn, máu lưu thông tốt, cơ thể không uể oải và ngủ ngon hơn vào buổi tối, vậy thì tại sao bạn không xỏ giày vào ngay hôm nay và hãy cùng Bodyvine khởi động ngày mới một cách lành mạnh, tỉnh táo tập trung cao độ nhất có thể nhé!

Bodyvine Việt Nam 

← Bài trước Bài sau →