☎️ Đặt Hàng & Tư Vấn : 0933.789.519 or 0909.567.867

Khuỷu tay của người chơi tennis (Bệnh viêm lồi cầu ngoài xương cánh tay)

Khuỷu tay của người chơi tennis (Bệnh viêm lồi cầu ngoài xương cánh tay)

Khuỷu tay của người chơi tennis gây đau và suy yếu cho các gân liên kết cơ bắp tay trước với xương của bạn. Nó xảy ra khi khuỷu tay của bạn hoạt động quá nhiều bằng cách lặp lại các chuyển động nhất định. Bác sĩ gọi nó là viêm lồi cầu ngoài xương cánh tay.

Bạn có thể bị viêm lồi cầu ngoài xương cánh tay sau khi thực hiện bất kỳ loại chuyển động lặp đi lặp lại nào, như vẽ tranh hoặc sử dụng các dụng cụ cầm tay. Khuỷu tay của người chơi tennis là một chấn thương phổ biến thường chỉ cần điều trị nhẹ, nhưng cần thời gian và nghỉ ngơi để lành lại.

Bệnh viêm lồi cầu ngoài xương cánh tay đau do đâu?

Cơn đau tập trung vào bên ngoài cánh tay của bạn, nơi cẳng tay của bạn tiếp xúc với khuỷu tay.

Nó liên quan đến cơ và gân ở cẳng tay. Gân kết nối cơ với xương. Khi bạn lặp lại một số chuyển động của cánh tay, các gân ở đầu khuỷu tay của một cơ nhất định - cơ duỗi carpi radialis brevis (ECRB) - có thể bị rách nhỏ. Có thể gây căng thẳng cho phần còn lại của cánh tay, khiến bạn cảm thấy đau khi nhấc và cầm đồ vật. Nếu bạn không được điều trị, cơn đau có thể kéo dài.

Triệu chứng khuỷu tay của người chơi tennis

Triệu chứng phổ biến nhất của khuỷu tay quần vợt là đau nhức bên ngoài khuỷu tay. Theo thời gian - từ vài tuần đến vài tháng - cơn đau chuyển thành cơn đau liên tục. Bên ngoài khuỷu tay của bạn có thể quá đau để chạm vào.

Bạn có thể tập tennis ở một hoặc cả hai cánh tay.

Nguyên nhân và các yếu tố rủi ro trong tennis

Bệnh viêm lồi cầu ngoài xương cánh tay ảnh hưởng đến 3% số người, chủ yếu ở độ tuổi từ 30 đến 50.

Bất kỳ hoạt động nào làm căng các cơ xung quanh khuỷu tay của bạn lặp đi lặp lại đều có thể gây ra hiện tượng khuỷu tay của người chơi tennis.

Trong quần vợt, đánh trái tay sẽ gây ra một số căng thẳng cho cơ bắp tay trước của bạn, cơ bắp này sẽ siết lại khi bạn đánh bóng. Nếu kỹ thuật của bạn bị lệch hoặc nếu bạn cầm vợt quá chặt, nó sẽ gây căng thẳng nhiều hơn lên các gân kết nối cơ cẳng tay với khuỷu tay của bạn. Điều đó có thể khiến gân bị rách nhỏ.

Bạn có thể bị khuỷu tay của người chơi tennis khi chơi các môn thể thao dùng vợt khác. Bạn cũng có thể bị nó từ các công việc hoặc hoạt động liên quan đến chuyển động cánh tay lặp đi lặp lại, chẳng hạn như:

 • Chặt cây bằng cưa xích

 • Vẽ tranh

 • Mộc

 • Chơi một số loại nhạc cụ

 • Công việc nhà bếp, chẳng hạn như cắt bằng dao

 • Hệ thống ống nước

 • Làm việc trên ô tô

 • Làm việc trên dây chuyền lắp ráp

Một cú đánh trực tiếp vào khuỷu tay của bạn cũng có thể làm cho gân bị sưng lên.

Chẩn đoán khuỷu tay quần vợt

Bác sĩ sẽ hỏi về các triệu chứng và tiền sử bệnh của bạn. Họ sẽ kiểm tra tình trạng đau ở các bộ phận trên cánh tay của bạn và yêu cầu bạn thực hiện một số chuyển động đơn giản như duỗi thẳng cổ tay khi họ ấn vào cánh tay.

Bạn có thể có các xét nghiệm hình ảnh như chụp X-quang hoặc MRI để cho biết điều gì đang xảy ra bên trong cánh tay của bạn. Một bài kiểm tra gọi là đo điện cơ (EMG) có thể sử dụng các dòng điện để tìm ra các vấn đề về thần kinh.

Điều trị khuỷu tay của người chơi tennis

Trước tiên, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn ngừng chơi thể thao hoặc làm một số loại công việc để cánh tay được nghỉ ngơi. Họ có thể sẽ đề nghị liệu pháp vật lý trị liệu và các loại thuốc như aspirin, ibuprofen hoặc naproxen.

Bác sĩ của bạn cũng có thể cung cấp cho bạn:

 • Thuốc corticosteroid: Họ sẽ tiêm những thứ này vào chỗ viêm để giúp giảm sưng và đau.

 • Nẹp: Bạn sẽ đeo cái này trên cánh tay để giúp cơ và gân nghỉ ngơi.

 • Siêu âm: Phương pháp điều trị này có thể phá vỡ mô sẹo, tăng lưu lượng máu và thúc đẩy quá trình chữa lành.

Có đến 95% những người bị khuỷu tay tennis khỏe mạnh hơn mà không cần phẫu thuật. Nhưng bạn có thể cần nó nếu bạn vẫn còn đau sau 6 đến 12 tháng. Bác sĩ có thể loại bỏ mô bị tổn thương thông qua các vết cắt trên cánh tay của bạn.

Phòng chống khuỷu tay quần vợt

Một số thay đổi nhỏ có thể giúp giảm nguy cơ bị khuỷu tay quần vợt.

 • Giữ cho cánh tay và cổ tay của bạn khỏe và linh hoạt. Tăng cường sức mạnh với tạ nhẹ. Khởi động và căng cơ trước bất kỳ hoạt động nào, đặc biệt là hoạt động liên quan đến việc thực hiện lặp đi lặp lại các chuyển động giống nhau.

 • Cố gắng không thực hiện các động tác lặp đi lặp lại.

 • Nếu bạn chơi một môn thể thao với một cây vợt, hãy nhờ một chuyên gia kiểm tra thiết bị của bạn để đảm bảo nó có kích thước phù hợp và vừa vặn.

 • Sử dụng đai quấn bảo vệ cổ tay/đai nén khuỷu tay/đai quấn khuỷu tay: tăng cường độ bền, ngăn ngừa bong gân, trật cổ tay và giúp phục hồi tổn thương nhanh chóng, giảm chấn động, tăng cường sức bền và hiệu suất tập luyện.

Xem thêm:

Chấn thương tay / cổ tay phổ biến nhất

Nguyên nhân phổ biến của hội chứng ống cổ tay

Chấn thương cổ tay bị bong gân: Triệu chứng, Điều trị và Phục hồi

Cách an toàn để trở lại thể trạng bình thường sau chấn thương

---------------

Sản phẩm hỗ trợ bạn hạn chế chấn thương

Đai Quấn Khuỷu Tay

• Sự kết hợp độc đáo giữa lớp nén bằng lưới Power Mesh bên ngoài với lớp băng nén Power-Band bên trong giúp tập trung và cố định khớp khuỷu tay một cách hiệu quả nhất.
• Đai bảo vệ khuỷu tay được thiết kế siêu mỏng, với công nghệ BreathGrip thoáng khí tạo sự thoải mái khi sử dụng.
• Lớp silicon với công nghệ Power-Band tăng lực nén tập trung vào khớp khuỷu tay hỗ trợ các mô xung quanh.
• Giảm chấn động, tăng cường sức bền và hiệu suất tập luyện.
• Hỗ trợ vận động hiệu suất cao, giảm triệu chứng đau và giúp phục hồi tổn thương nhanh chóng.
• Phù hợp với người chơi thể thao, người lớn tuổi, người bị chấn thương và hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch.
• Chỉ số chống nắng UPF 50+

Đai Quấn Bảo Vệ Cổ Tay 1 Vòng

• Sự kết hợp độc đáo giữa lớp nén bằng lưới Power Mesh bên ngoài với lớp băng nén Power-Band bên trong giúp tập trung vào khu vực cần hỗ trợ một cách tốt nhất.
• Đai bảo vệ cổ tay được thiết kế siêu mỏng, với công nghệ BreathGrip thoáng khí giúp tạo sự thoải mái khi sử dụng.
• Lớp silicon với công nghệ Power-Band tăng lực nén tập trung lên khớp cổ tay và ổn định khớp cổ tay.
• Thiết kế quấn lại giúp người dùng có thể tự điều chỉnh lực nén cho phù hợp giúp cổ tay thoải mái trong quá trình vận động.
• Tăng cường độ bền, ngăn ngừa bong gân, trật cổ tay và giúp phục hồi tổn thương nhanh chóng.
• Phù hợp với người chơi thể thao, người lớn tuổi, người bị chấn thương.
• Chỉ số chống nắng UPF 50+

Đai Nén Khuỷu Tay

- Đai nén khuỷu tay là một thiết kế dải áp suất có thể điều chỉnh, sử dụng các đặc tính của dây đeo để hỗ trợ hỗ trợ, cộng với áp suất chéo Silprene độc ​​đáo của bó Đai cung cấp áp lực nhắm mục tiêu vào bên trong và cung cấp hỗ trợ nén chắc chắn hơn cho các cơ duỗi, mang đến cho người dùng cảm giác ổn định, khác biệt so với áp lực hạn chế tròn của dải nén khuỷu tay thông thường trên thị trường. 

- Các miếng gel đàn hồi được thiết kế với nén đàn hồi mềm để cung cấp cho người dùng một mục tiêu nén nhẹ nhàng và thoải mái. Áp suất kép của đai áp lực chùm và khuỷu tay ổn định. Ngoài áp lực tốt hơn và tập trung áp lực tốt hơn, hiệu ứng nhấn nhẹ là tuyệt vời và hoàn hảo. Thuận tiện. . Sản phẩm làm từ vật liệu Silprene được cấp bằng sáng chế có khả năng phục hồi tốt nhất và không bị biến dạng trong một thời gian dài. . Thiết kế dây đeo áp lực chéo có một trung tâm tốt hơn cộng với theo dõi áp lực. .  Miếng đệm áp lực silicon đàn hồi mang lại cho gân khuỷu tay áp lực linh hoạt tốt nhất. dễ đeo. Điều chỉnh thuận tiện hơn quần vợt, cầu lông, golf, tải nặng, vv ... 

← Bài trước Bài sau →