☎️ Đặt Hàng & Tư Vấn : 0933.789.519 or 0909.567.867

Ngăn ngừa đau đầu gối khi đánh golf

Ngăn ngừa đau đầu gối khi đánh golf

Hầu hết mọi người không nhận ra rằng chơi gôn không phải là một môn thể thao có tác động thấp. Lực tạo ra xung quanh đầu gối của chân chì trong khi đánh gôn là rất lớn. Trong trường hợp những người chơi gôn chuyên nghiệp đánh một số lượng lớn bóng gôn trong thực tế và cả khi chơi, điều này có thể dẫn đến rách dây chằng lớn của đầu gối được gọi là dây chằng ACL hoặc dây chằng chéo trước.

Chấn thương nổi tiếng nhất của bản chất này là Tiger Woods.

Chơi gôn có thể và có ảnh hưởng đến cơ thể của bạn.

Đặc biệt, việc đi bộ lên xuống đồi, ra vào xe gôn, cúi xuống nhặt bóng trên khu lỗ gôn hoặc ra khỏi lỗ gôn sẽ gây nhiều áp lực cho đầu gối.

Những người chơi gôn trung bình ở độ tuổi lớn hơn có thể bị viêm xương khớp cơ bản - một nguyên nhân chính gây đau đầu gối.

Có một số cách để bạn có thể ngăn ngừa chấn thương đầu gối lâu dài.

1. Tư thế đánh đúng

Các chuyển động bất thường ở đầu gối do kết quả của hình thức xoay người kém có thể dẫn đến lực quá mức và do đó gây tổn thương ở đầu gối, bao gồm những thứ như rách sụn chêm. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là sử dụng hình thức đánh đúng.

2. Luyện tập tăng cường

Tăng cường các cơ xung quanh khớp làm giảm thoái hóa khớp lâu dài. Tăng cường cơ tứ đầu, gân kheo, cơ gấp hông, bắp chân và ống chân đều quan trọng trong việc ngăn ngừa đau đầu gối.

3. Nâng cao sức mạnh

Vì cú đánh gôn liên quan đến chuyển động quay xung quanh trọng tâm của cơ thể, điều quan trọng là phải tăng cường sức mạnh cốt lõi và ổn định xương chậu. Đây cũng là những yếu tố khá quan trọng trong việc ngăn ngừa chấn thương không chỉ ở đầu gối mà còn ở hông và lưng.

4. Bổ sung một số chất

Một số loại chất bổ sung - ví dụ như glucosamine và chondroitin - đã được chứng minh là làm chậm quá trình thoái hóa khớp khi dùng thường xuyên trong thời gian dài.

Xem thêm:

6 chấn thương đầu gối trong bóng rổ phổ biến cần tránh

Giải phẫu đầu gối

Ba nguyên nhân gây đau đầu gối khi chơi golf

Sản phẩm dành riêng cho bạn:

← Bài trước Bài sau →