☎️ Đặt Hàng & Tư Vấn : 0933.789.519 or 0909.567.867

Chấn thương đầu gối mất bao lâu để hồi phục?

Chấn thương đầu gối mất bao lâu để hồi phục?

Nó là gì?

Bong gân đầu gối là một chấn thương của dây chằng, các dải mô cứng kéo dài kết nối xương của chân trên và dưới ở khớp gối. Khớp gối có bốn dây chằng chính.

Dây chằng chéo trước (ACL) - ACL và dây chằng chéo sau (PCL) bắc cầu vào bên trong khớp gối, tạo thành một mô hình "X" ổn định đầu gối chống lại lực trước và sau. ACL thường bị bong gân một trong những chuyển động đầu gối sau đây: dừng đột ngột; một vòng xoắn hoặc thay đổi hướng tại khớp; hạ huyết áp; hoặc tác động trực tiếp ra bên ngoài đầu gối hoặc chân dưới. Những chấn thương này được nhìn thấy ở các vận động viên trong bóng đá, bóng rổ, bóng đá, bóng bầu dục, đấu vật, thể dục dụng cụ và trượt tuyết.

Dây chằng chéo sau (PCL) - PCL hoạt động với ACL để ổn định khớp gối. Nó thường bị bong gân vì tác động trực tiếp vào phía trước đầu gối, chẳng hạn như đập đầu gối vào bảng điều khiển trong một vụ tai nạn xe hơi hoặc đáp đất mạnh khiến đầu gối bị uốn cong trong khi chơi thể thao. Ở các vận động viên, chấn thương PCL là phổ biến nhất trong số những người chơi bóng đá, bóng rổ, bóng đá và bóng bầu dục.

Dây chằng giữa gối (MCL) - MCL hỗ trợ đầu gối dọc theo mặt trong của chân. Giống như ACL, MCL có thể bị xé rách bởi một cú đánh thẳng vào bên ngoài đầu gối hoặc chân dưới, loại đòn có thể xảy ra trong bóng đá, bóng đá, khúc côn cầu và bóng bầu dục. MCL có thể bị thương do vặn đầu gối nghiêm trọng trong khi trượt tuyết hoặc đấu vật, đặc biệt là khi ngã vặn chân dưới ra ngoài, cách xa chân trên.

Dây chằng bên (LCL) - LCL hỗ trợ mặt ngoài của đầu gối. Đây là dây chằng đầu gối ít có khả năng bị bong gân nhất vì hầu hết các chấn thương LCL là do một cú đánh vào bên trong đầu gối, và khu vực đó thường được che chắn bởi chân đối diện.

 

 

← Bài trước