☎️ Đặt Hàng & Tư Vấn : 0933.789.519 or 0909.567.867

Ba nguyên nhân gây đau đầu gối khi chơi golf

Ba nguyên nhân gây đau đầu gối khi chơi golf

Đa số các golfer chuyên nghiệp đã từng trải qua một số loại chấn thương dai dẳng trong sự nghiệp của họ. Tuy nhiên, bạn không cần phải là một người chơi chuyên nghiệp để trải qua một số chấn thương phổ biến nhất trong chơi golf. Ngay cả những người chơi gôn bình thường cũng có thể gặp chấn thương. 

Hiểu giải phẫu của đầu gối

Hiểu cách hình thành khớp gối sẽ giúp hiểu được lý do tại sao khớp gối có thể bị chấn thương trong một trận đấu gôn.

Khớp gối có chức năng giống như một bản lề ở điểm nối của hai xương, xương đùi ở cẳng chân trên và xương chày ống chân ở cẳng chân.

Nó là một khớp phức tạp liên quan đến các mô mềm như dây chằng và gân.

Sụn ​​chêm là một đĩa sụn nằm giữa xương ống chân và xương đùi có nhiệm vụ đệm cho khớp gối. Nó đóng vai trò như một bộ giảm xóc.

Với rất nhiều bộ phận chuyển động, không có gì lạ khi đầu gối là đối tượng bị chấn thương! 

Ba nguyên nhân gây ra đau đầu gối ở người chơi gôn

Chấn thương đầu gối không phải là loại chấn thương phổ biến nhất trong chơi golf. Trên thực tế, chúng đại diện cho khoảng 10% tổng số ca chấn thương liên quan đến chơi golf. Điều đó không có nghĩa là đau đầu gối ở người chơi golf là không đáng kể hoặc có thể điều trị được.

1. Tập luyện tạo áp lực lên gối lớn

Đau đầu gối có thể xảy ra do sức căng đặt lên đầu gối vốn đã yếu hoặc bị chấn thương để ổn định chuyển động quay của trục hông khi bắt đầu xoay. Người bị viêm khớp có thể gặp nhiều vấn đề về khớp gối hơn vì đã bị đau khớp gối từ trước. Cúi người, ngồi xổm để lấy bóng và đi bộ nhiều sẽ gây căng thẳng lên khớp gối chịu trọng lượng.

2. Tổn thương mô mềm.

Lực quá lớn đặt lên khớp gối có thể dẫn đến rách dây chằng, rách sụn hoặc tổn thương mô mềm khác. Chuyển động xoắn của đầu gối khi chịu trọng lượng của nó trong khi xoay có thể gây nguy hiểm cho các mô mềm bên trong, dẫn đến đau.

3. Thương tích.

Nhiều chấn thương đầu gối là kết quả của việc sử dụng quá nhiều cơ học khi tư thế xoay người không đúng. Điều quan trọng là phải sử dụng tư thế đúng và khởi động đúng cách để tránh những chấn thương như vậy.

Ngăn ngừa đau đầu gối ở người chơi gôn

Tin tốt là nhiều chấn thương gây đau có thể được ngăn ngừa. Dưới đây là một số mẹo để giữ cho bạn khỏe mạnh và các khớp của bạn vui vẻ khi bạn tiếp tục chơi gôn:

  • Làm nóng các khớp của bạn trước khi đánh gôn.

  • Cung cấp đủ nước cho cơ thể trong quá trình chơi.

  • Tập luyện với tư thế chuẩn nhất.

Xem thêm:

Chấn thương bóng chuyền thường gặp

6 chấn thương đầu gối trong bóng rổ phổ biến cần tránh

Giải phẫu đầu gối

Sản phẩm dành riêng cho bạn:

Bài sau →