☎️ Đặt Hàng & Tư Vấn : 0933.789.519 or 0909.567.867

Tay và Cổ tay trong đánh golf​

Tay và Cổ tay trong đánh golf​

Món quà cần thiết nhất mà mỗi golfer cần phải bảo vệ nếu muốn trở thành nổi tiếng đó là đôi bàn tay. Vậy bạn hãy quan tâm đến chúng một cách thích đáng.

Trong toàn bộ cơ thể, hoạt động của tay và cổ tay có ảnh hưởng nhiều nhất đến việc đưa bóng golf đến đích. Cảm giác và hoạt động của tay là công cụ hữu hiệu nhất giúp các golfer điều chỉnh khoảng cách và hướng đi bónh. Tay được cấu tạo bởi xương bàn tay và xương ngón tay, được nối với cổ tay bởi tám xương bàn tay gắn khít với nhau.

Toàn bộ hệ thống này được gắn chặt với nhau b ởi gân và dây chằng, không hề có bất kỳ một cơ nào. Toàn bộ cự động swing trong glò đòi hỏi cổ tay phải sản xuất ra một loạt cử động tốc độ cao giống như vận động viên điền kinh, Golfẻ lâu năm và có ký thuật cao thường có xu hướng ít cử động cổ tay hơn là những golfer mới tập chơi

Các vấn đề thường gặp
Các golfer có cánh tay yếu thường có xu hướng bị chấn thương cổ tay và tay. Đối với những golfer thuận tay phải, tay trái và cổ tay trái là dẽ tổn thương nhất.

Sức căng của tay lên mức cao nhất là khi vung gậy xuống và điểm chạm bóng. Chấn thương thường xẩy ra khi sử dụng lực quá sức hoặc bị chạm vào những vật cứng như gốc cây hoặc đã, khiến gân bị đứt, hoặc trật khớp.

Chấn thương thường gặp đối với tay và cổ tay là do đứt gân, ảnh hưởng đến cổ tay nhiều hơn tay. Một trong những chấn thương ngầm bên trong đó là xương móc câu, thường cọ sát với cuối cán gậy, và rất dễ bị vỡ do áp lực thường xuyên hoặc động chạm quá mạnh. Chấn thương thường rất đau những khó phát hiện ra bằng chụp phim, chi khắc phục được bằng phẫu thuật.

Chăm sóc tay và cổ tay.
Các golfer bị đau tay hay đau cổ tay nên hạn chế chơi golf, vì điều đó làm cho chấn thương năng hơn. Cần phải chăm sóc thường xuyên và nghỉ ngơi.

Bóp mạnh quả bóng tennis trong tay để tăng cường cho tay và cổ tay.

Dùng sức vừa phải để ép lên cán gậy. Cử động vung gậy ra phía sau vừa phải, giảm sử dụng động tác cổ tay quá mức và tránh vung gậy quá sâu làm tung cả đám cỏ dầy lên.

Khi tập golf trở lại sau hi bị chấn thương, hãy sử dụng tee mỗi khi phát bóng dài.

Hãy nâng tay cầm gậy lên trên cao một chút để xương móc câu của bạn không cọ sát vào đuôi cán gậy.

Nguồn: Vietnam Golf Magazine

Xem thêm: 

7 Cách Đơn Giản Bạn Có Thể Giảm Nguy Cơ Bị Thương Trong Các Trận Cầu Lông

Chấn thương do lặp đi lặp lại (RSI): Mẹo ngăn ngừa căng thẳng và chấn thương tại nơi làm việc

Tôi có nên đến gặp bác sĩ khi bị chấn thương trong khi chơi cầu lông không?

---------------

Sản phẩm hỗ trợ bạn hạn chế chấn thương

Đai quấn khuỷu tay

• Sự kết hợp độc đáo giữa lớp nén bằng lưới Power Mesh bên ngoài với lớp băng nén Power-Band bên trong giúp tập trung và cố định khớp khuỷu tay một cách hiệu quả nhất.
• Đai bảo vệ khuỷu tay được thiết kế siêu mỏng, với công nghệ BreathGrip thoáng khí tạo sự thoải mái khi sử dụng.
• Lớp silicon với công nghệ Power-Band tăng lực nén tập trung vào khớp khuỷu tay hỗ trợ các mô xung quanh.
• Giảm chấn động, tăng cường sức bền và hiệu suất tập luyện.
• Hỗ trợ vận động hiệu suất cao, giảm triệu chứng đau và giúp phục hồi tổn thương nhanh chóng.
• Phù hợp với người chơi thể thao, người lớn tuổi, người bị chấn thương và hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch.
• Chỉ số chống nắng UPF 50+

Áo thu bó cơ nữ

- Lớp silicon giữ cho phần thân trên thẳng đứng hạn chế gù lưng

- Cung cấp áp lực chính xác và ổn định thêm cho các nhóm cơ cụ thể

- Ổn định cơ lưng trên và xương bả vai

- Công nghệ vải COOLMAX ALL SEASON giúp bạn mát mẻ và khô ráo

vào những ngày nóng và ấm hơn vào những ngày lạnh.

- Giảm rung động của cơ bắp hoạt động và tăng cường sức bền của bài tập.

- Thiết kế đường cắt 3D tạo sự thoải mái cho người mặc.

-  Được thiết kế để tập luyện hiệu suất cao và hỗ trợ phục hồi.

- Chỉ số chống nắng UPF 50+

Đai Nén Khuỷu Tay

- Đai nén khuỷu tay là một thiết kế dải áp suất có thể điều chỉnh, sử dụng các đặc tính của dây đeo để hỗ trợ hỗ trợ, cộng với áp suất chéo Silprene độc ​​đáo của bó Đai cung cấp áp lực nhắm mục tiêu vào bên trong và cung cấp hỗ trợ nén chắc chắn hơn cho các cơ duỗi, mang đến cho người dùng cảm giác ổn định, khác biệt so với áp lực hạn chế tròn của dải nén khuỷu tay thông thường trên thị trường. 

- Các miếng gel đàn hồi được thiết kế với nén đàn hồi mềm để cung cấp cho người dùng một mục tiêu nén nhẹ nhàng và thoải mái. Áp suất kép của đai áp lực chùm và khuỷu tay ổn định. Ngoài áp lực tốt hơn và tập trung áp lực tốt hơn, hiệu ứng nhấn nhẹ là tuyệt vời và hoàn hảo. Thuận tiện. . Sản phẩm làm từ vật liệu Silprene được cấp bằng sáng chế có khả năng phục hồi tốt nhất và không bị biến dạng trong một thời gian dài. . Thiết kế dây đeo áp lực chéo có một trung tâm tốt hơn cộng với theo dõi áp lực. .  Miếng đệm áp lực silicon đàn hồi mang lại cho gân khuỷu tay áp lực linh hoạt tốt nhất. dễ đeo. Điều chỉnh thuận tiện hơn quần vợt, cầu lông, golf, tải nặng, vv ... 

Bài sau →