☎️ Đặt Hàng & Tư Vấn : 0933.789.519 or 0909.567.867

Những hỗ trợ tốt nhất cho chứng đau cổ tay

Những hỗ trợ tốt nhất cho chứng đau cổ tay

Hỗ trợ tốt nhất cho đau cổ tay

Đau cổ tay có thể là một trong những dạng đau khó chịu nhất. Chúng ta làm mọi thứ bằng tay và xương bàn tay được nối với xương cổ tay. Vì vậy, bị đau nhẹ hoặc mãn tính ở cổ tay có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hàng ngày.

Ngay cả một việc gì đó đơn giản như nhấc ấm, sử dụng chuột trên máy tính hoặc sử dụng tuốc nơ vít cũng có thể gây ra sự khó chịu và bất tiện nghiêm trọng.

Bây giờ, chúng ta nghiên cứu sâu vào một số chi tiết và xem xét một số nguyên nhân có thể gây ra chứng đau cổ tay đó.

Điều gì có thể gây ra đau cổ tay?

Viêm khớp cổ tay

Các dấu hiệu và triệu chứng điển hình của viêm xương khớp cổ tay bao gồm đau cổ tay, cứng cổ tay và mất phạm vi vận động của cổ tay. Do tầm quan trọng của chuyển động cổ tay đối với chức năng của bàn tay, Viêm khớp cổ tay có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động hàng ngày. Viêm khớp cổ tay xảy ra phổ biến nhất ở những người trên 45 tuổi, nhưng có thể xảy ra sớm hơn ở những người bị gãy cổ tay hoặc bong gân cổ tay gây mất ổn định khớp cổ tay.

Cổ tay được tạo thành từ một loạt các khớp phức tạp chịu trách nhiệm cho các chuyển động xoay, tiến và lùi, và chuyển động từ bên này sang bên kia của cổ tay và bàn tay.

Viêm khớp cổ tay thường xảy ra sau khi gãy cổ tay do xương thuyền hoặc xương quay. Thông thường, xương thuyền không thể chữa lành do nguồn cung cấp máu kém và một tình trạng được gọi là Hạch hoại tử (vỡ xương do sự gián đoạn cung cấp máu cho xương thuyền bị hỏng). Sự cố này của xương thuyền gây ra những thay đổi về cơ học của cổ tay.

Gãy cổ tay

            - Gãy xương đòn

Gãy xương đòn là gãy xương quay của cẳng tay, ngay phía trên cổ tay. Các triệu chứng bao gồm đau nhiều ở cổ tay, cổ tay biến dạng, sưng cổ tay và không thể cử động cổ tay và bàn tay.

 

 

          - Gãy xương thuyền

Gãy xương thuyền là gãy xương phổ biến nhất của khu vực cổ tay. Xương thuyền là một trong tám khối xương cổ tay nhỏ trong cấu tạo cổ tay. Các xương này được sắp xếp thành hai hàng và xương thuyền nằm một phần trong cả hai hàng này.

Vị trí của xương thuyền làm cho nó đặc biệt dễ bị gãy. Đường gãy rất nhỏ và thường có thể được mô tả là đường chân tóc.

         - Gãy xương móc

Một cổ tay bị gãy thường xảy ra sau một cú ngã khi bàn tay dang ra. Khả năng gãy xương móc chiếm khoảng 2% của tất cả các gãy xương cổ tay. Xương móc là một trong tám xương trong xương khối cổ tay nhỏ tạo nên phức tạp cho cổ tay.

 

Nó được định vị ở trung tâm của vùng khối xương bàn tay và do đó được bảo vệ khá tốt. Gãy xương bị cô lập có thể xảy ra nhưng, thường xuyên hơn, gãy xương móc xảy ra cùng với gãy xương trong khối xương cổ tay khác - xương thuyền. Những chấn thương này thường xảy ra sau khi ngã vào một bàn tay dang ra.

          - Hội chứng ống cổ tay

Hội chứng ống cổ tay là một nguyên nhân phổ biến của đau cổ tay và bàn tay. Hội chứng ống cổ tay cũng có thể được đặc trưng bởi ghim và kim tiêm trong tay. Đường hầm trong khối xương cổ tay đề cập đến một khoảng trống trong xương ống cổ tay thông qua đó các cơ, mạch máu và dây thần kinh truyền trên đường đến bàn tay từ cẳng tay. Không gian giải phẫu này rất hạn chế để bắt đầu và vấn đề Hội chứng ống cổ tay phát sinh khi có sưng trong không gian nhỏ này

Trong trường hợp bình thường, áp lực trong Đường hầm ống cổ tay nhỏ hơn 10 mmHg, nhưng ở những bệnh nhân mắc Hội chứng ống cổ tay, áp lực này tăng lên trên 30 mmHg do sưng. Trong các cử động cổ tay ở những người mắc Hội chứng ống cổ tay, áp lực có thể tăng lên hơn 90mmHg.

Nguyên nhân chính xác gây sưng trong Đường hầm trong khối xương cổ tay là khác nhau ở mỗi cá nhân mặc dù nó thường liên quan đến các tình trạng y tế khác mà người đó có thể mắc phải. Theo nhiều cách khác nhau, các điều kiện y tế này làm tăng áp lực trong Đường hầm trong khối xương bàn tay.

Khi không gian trong Đường hầm khối xương cổ tay bị giảm do sưng, động mạch giữa dây thần kinh cung cấp cho bàn tay có thể bị tổn hại. Việc sử dụng các hoạt động lặp đi lặp lại trong quá trình làm việc, thể thao, sử dụng các công cụ và máy móc rung cũng được cho là góp phần gây ra Hội chứng ống cổ tay.

Hỗ trợ cổ tay với dây đeo có thể điều chỉnh

Hỗ trợ cổ tay với miếng gel là một hỗ trợ nhẹ giúp giảm đau cổ tay. Hỗ trợ cổ tay đảm bảo sự thoải mái hoàn toàn bằng cách cung cấp độ nén bằng nhau và có thiết kế giải phẫu để thoải mái phù hợp với các đường viền của cổ tay của bạn

Thích hợp để sử dụng hàng ngày, hỗ trợ cổ tay có thể được sử dụng sau bong gân cổ tay và chấn thương cổ tay cũng như giúp giảm hội chứng đường hầm cá chép, nó cũng có thể được sử dụng để phục hồi chức năng từ gãy cổ tay và lý tưởng cho những người muốn tiếp tục hoạt động hàng ngày .

Hỗ trợ cổ tay & ngón tay cái

Với tính năng nén đa vùng, hỗ trợ cổ tay và ngón tay mang lại sự vừa vặn nhưng linh hoạt, giúp làm ấm cơ bắp và hỗ trợ khu vực bị ảnh hưởng trong các hoạt động thể thao và nghề nghiệp. Vải thoáng khí kiểm soát độ ẩm trong các hoạt động mạnh, đồng thời hỗ trợ trong quá trình di chuyển.

Bộ phận hỗ trợ có thiết kế mỏng để đảm bảo sự thoải mái khi mặc quần áo hàng ngày. Nó rất tuyệt vời khi giúp đỡ các chủng, bong gân và mất ổn định của cổ tay và ngón tay cái cũng như cổ tay bị thương, yếu hoặc đau khớp trong các hoạt động thể thao hoặc nghề nghiệp.

Dây đeo cổ tay 

Dây đeo cổ tay được thiết kế để kiểm soát cơn đau do lạm dụng khớp hoặc gân ở cổ tay hoặc ngón tay cái. Cung cấp khả năng nén và hỗ trợ có thể điều chỉnh, dây đeo cổ tay đã được làm từ neoprene trị liệu nhiệt, giúp mang lại sự ấm áp và hỗ trợ cho các cơ và khớp để hỗ trợ cổ tay yếu, bị thương hoặc đau khớp.

Dây đeo tay đàn hồi có ​​thể được sử dụng để giúp chống căng thẳng gây ra bởi các cử động cổ tay lặp đi lặp lại như các hoạt động thể thao và nghề nghiệp.

Quấn cổ tay

Nẹp đầu gối cho phép hỗ trợ và bảo vệ tối ưu cho cổ tay không ổn định hoặc phục hồi cũng như bong gân và chấn thương căng thẳng lặp đi lặp lại.

Bọc cổ tay - Đau cổ tay

Neoprene cung cấp nén nhiệt và giúp hỗ trợ cổ tay trong các hoạt động thể thao, thiết kế quấn đôi của nó cho phép người dùng điều chỉnh mức hỗ trợ và nén, trong khi thiết kế Wrap đảm bảo dễ sử dụng.

 


 

← Bài trước Bài sau →