☎️ Đặt Hàng & Tư Vấn : 0933.789.519 or 0909.567.867

Các lựa chọn điều trị cho bệnh viêm gân Achilles

Các lựa chọn điều trị cho bệnh viêm gân Achilles

Gân Achilles là gân lớn nhất trên cơ thể. Nó kết nối cơ bắp chân của bạn với xương gót chân và hoạt động nhiều khi bạn đi bộ, chạy và nhảy. Mặc dù gân Achilles có thể chịu được áp lực lớn do chạy và nhảy, nhưng nó cũng dễ bị viêm gân, một tình trạng liên quan đến hoạt động quá mức và thoái hóa. Viêm gân gót chân gây đau dọc theo mặt sau của chân gần gót chân. Nếu bạn bị viêm gân Achilles - hãy thử các phương pháp giảm đau sau.

REST (nghỉ ngơi): Cắt giảm việc luyện tập của bạn bằng cách giảm số km và cường độ của bạn. Cũng tránh những ngọn đồi và tốc độ. Bạn có thể thay thế chạy bằng bơi lội, chạy dưới nước và đi xe đạp để giảm kích ứng.

ICE (chườm đá): Chườm đá lên khu vực bị ảnh hưởng trong 10 đến 20 phút với ít nhất một giờ giữa các lần thoa. Không chườm đá trực tiếp lên da mà dùng áo gối hoặc khăn lau bát đĩa, nó sẽ hỗ trợ như một hàng rào bảo vệ. 

BĂNG NÉN BẢO VỆ VÀ HỖ TRỢ CƠ KHỚP : Tình trạng này có thể được khắc phục bằng giá đỡ hoặc dụng cụ định hình. Chỉnh hình cho phép bàn chân của bạn duy trì vị trí chính xác trong suốt dáng đi. Tránh đi chân trần và đi giày bệt. Nếu cơn đau của bạn nghiêm trọng, bác sĩ có thể khuyên bạn nên đi ủng hoặc bó bột cho bạn trong thời gian ngắn. Điều này giúp cho gân có cơ hội nghỉ ngơi trước khi bắt đầu bất kỳ liệu pháp nào.

THUỐC GIẢM ĐAU: Các loại thuốc như ibuprofen và naproxen làm giảm đau và sưng. 

ĐIỀU TRỊ BỆNH LÝ: Viêm gân gót có thể gây đau đớn, tình trạng mãn tính nếu không được điều trị. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn để thảo lựa chọn liệu trình vật lý trị liệu. 

THUỐC TIÊM CORTISONE: Cortisone, một loại steroid, là một loại thuốc chống viêm mạnh. Tiêm cortisone vào gân Achilles hiếm khi được khuyến cáo vì chúng có thể làm cho gân bị đứt (rách).

---------------

Sản phẩm hỗ trợ bạn hạn chế chấn thương

Đai bảo vệ mắt cá chân

• Sự kết hợp độc đáo giữa lớp nén bằng lưới bên ngoài với lớp băng nén bên trong giúp tập trung vào khu vực cần hỗ trợ một cách tốt nhất.
• Đai bảo vệ mắt cá chân được thiết kế siêu mỏng, thoáng khí giúp tạo sự thoải mái khi sử dụng.
• Lớp silicon với công nghệ tăng lực nén tập trung hỗ trợ gân và dây chẳng quanh mắt cá trong quá trình vận động.
• Với đai điều chỉnh, người dùng thoải mái điều chỉnh sao cho phù hợp với khớp mắt cá chân và gót chân.
• Tăng cường độ bền, ngăn ngừa bong gân và giúp phục hồi tổn thương nhanh chóng.
• Phù hợp với người chơi thể thao, người lớn tuổi, người bị chấn thương.
• Chỉ số chống nắng UPF 50+

 

Bài sau →