☎️ Đặt Hàng & Tư Vấn : 0933.789.519 or 0909.567.867

5 loại chấn thương khớp điển hình

5 loại chấn thương khớp điển hình

Chấn thương chung

Chấn thương khớp điển hình xảy ra ở đầu gối, mắt cá chân, cổ tay, vai và khuỷu tay. Những khớp này có thể sưng lên và bị viêm và đỏ, khiến chúng bất động và hạn chế phạm vi chuyển động của chúng.

Chấn thương khớp thường xảy ra do các vụ tai nạn xe đạp, ngã trong các môn thể thao và tai nạn xe hơi. Chúng có thể dao động từ bong gân đến gãy xương và trật khớp.

Triệu chứng chấn thương khớp:

·         Đau khớp

·         Viêm

·         Đỏ

·         Mất cân bằng 

·         Sưng tấy

·         Giảm phạm vi chuyển động

Điều trị chấn thương khớp

Viêm, sưng và đỏ có thể được giảm bớt bằng cách làm mát vùng bị thương bằng Gói nóng/lạnh Elastoplast.

Dây nối có thể giúp đỡ trong trường hợp mất ổn định hoặc vận động khớp quá nhiều bằng cách cải thiện sự phối hợp của khớp và cải thiện sự ổn định. Phạm vi hỗ trợ của dây nối Elastoplast Sport bao gồm đầu gối, mắt cá chân, khuỷu tay, cổ tay, cung cấp cứu trợ và hỗ trợ đau khớp, chấn thương.

Cứng khớp gối và viêm khớp sẽ được hỗ trợ bằng liệu pháp nhiệt. Miếng dán nhiệt xoắn ốc Elastoplast giảm đau cơ và khớp, duy trì bằng cách cung cấp tám giờ nhiệt độ thẩm thấu. 

Chấn thương cơ và gân

Gân là mô sợi gắn cơ với xương trong cơ thể con người. Khi cơ và gân trở nên quá yếu, khả năng ổn định khớp của chúng bị giảm. Điều này có thể nhanh chóng trở thành một thách thức cho khớp và thường dẫn đến chấn thương khớp. Cơ bắp yếu cũng cung cấp ít sức chịu đựng trong quá trình hoạt động, và dễ bị chấn thương hơn.

Chấn thương cơ và gân thường gặp bao gồm:

·         Viêm Tendovagin vỏ bọc gân

·         Viêm gân

·         Chấn thương khủy tay

·         Háng

·         Nẹp ống chân

Làm thế nào mà chấn thương cơ và gân xảy ra?

Việc sử dụng quá mức một bộ phận cơ thể (tức là vai trong golf hoặc tennis) có thể dẫn đến đau cơ mãn tính. Mắt cá chân đặc biệt dễ bị chấn thương gân như bong gân.

Các triệu chứng của Tendon và chấn thương cơ bắp

·         Sưng tấy

·     Máu tụ

·         Đau khi vận động

·         Không có sức bền cơ bắp

·         Khớp không ổn định

Bong gân nghiêm trọng có thể có cảm giác giống như mắt cá chân bị gãy, do đó, điều quan trọng là bong gân được bác sĩ kiểm tra và tham gia để loại trừ gãy xương.

Điều trị chấn thương cho cơ bắp và gân

Chấn thương cơ và gân cấp tính có thể được điều trị bằng RICER. Giảm viêm và đau bằng cách làm mát khu vực bằng Gói nóng / lạnh Elastoplast, áp dụng băng Elastoplast Crepe và nâng cao vùng bị thương.

Chấn thương mãn tính và cứng cơ có thể được điều trị bằng Elastoplast Vách nhiệt ABC. Liệu pháp nhiệt hoạt động bằng cách giảm đau, giảm co thắt cơ và cải thiện lưu thông đến khu vực bị thương.

Luôn đọc hướng dẫn. Chỉ sử dụng theo chỉ dẫn. Nếu các triệu chứng liên tục liên hệ với bác sĩ chăm sóc sức khỏe của bạn.

Xin lưu ý rằng không có lời khuyên hoặc khuyến nghị nào được đưa ra ở trên thay thế cho lời khuyên y tế. Quan trọng: tham khảo ý kiến ​​chuyên gia y tế trong trường hợp bị chấn thương hoặc nếu bạn nghi ngờ gãy xương. Đến bác sĩ để được tư vấn trong những trường hợp cấp tính khi tình trạng đi kèm với đỏ, sưng hoặc tăng thân nhiệt, đau khớp liên tục hoặc đau dữ dội hoặc có liên quan đến các triệu chứng thần kinh

(ví dụ: tê, ngứa ran, mất chuyển động).

Mặc dù được biên soạn rất cẩn thận, xin lưu ý rằng các mẹo và lời khuyên được đưa ra trên trang web này không có nghĩa là tư vấn và điều trị y tế thay thế. Nếu bạn có hoặc nghi ngờ vấn đề sức khỏe, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và làm theo lời khuyên y tế bất kể bạn đã học được gì trên trang web này. 

← Bài trước Bài sau →